บึ้ม..ความร้อนเป็นเหตุทำให้สารเคมีร้านขายเคมีภัณฑ์ทางการเกษตร เกิดเสียดสีระเบิดไฟลุกไหม้วอดเสียหายยับ

<<< ลำพูน >>>
บึ้ม..ความร้อนเป็นเหตุทำให้สารเคมีร้านขายเคมีภัณฑ์ทางการเกษตร เกิดเสียดสีระเบิดไฟลุกไหม้วอดเสียหายยับ

เวลา 13.45 น.วันนี้( 16 เมษายน 2561) พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผบก.ตร.ภ.จว.ลำพูน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไกรลาศ สุวีระ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน นายอเนก มหาเกียรติคุณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลริมปิง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลริมปิง และรถน้ำพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 6 คัน รุดไปดำเนินการดับเพลิง ร้านขายเคมีภัณฑ์ทางการเกษตร ชื่อร้านสมศักดิ์พาณิชย์ ถนนสายริมปิง-สบทา


หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านสมศักดิ์พาณิชย์ ซึ่งเป็นร้านขายเคมีภัณฑ์ทางการเกษตร หลังจากเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้บริเวณอาคารที่เก็บเคมีภัณฑ์ เช่นปุ๋ย ยาฆ่าแมลง สารเคมีกำจัดวัชพืช ต่างๆ ถูกไฟไหม้ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ต้องสวมหน้ากากป้องกัน และใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด


จากการสอบสวนเบื้องต้น นางรัญลักษณ์ ธนฆัมพร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 10 ตำบลริมปิง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เจ้าของร้านให้การว่าเปิดร้านร้านสินค้าปกติ จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดดังบึ้มบริเวณอาคารเก็บสินค้าดังกล่าว จนเกิดไฟลุกไหม้จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะอากาศร้อนมากในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเดินเดินการตามขั้นตอนต่อไป

/////////////////////////////
สมเพชร ฤๅชา รายงาน

Related posts