ชุมพร-ทำแผนจี้ชิงทรัพย์ในห้างดัง โซเชียลกระหน่ำสาปแช่งใครอยู่ใกล้ให้รุมประชาทัณฑ์พร้อมให้ประหารสถานเดียว

ชุมพร-ทำแผนจี้ชิงทรัพย์ในห้างดัง โซเชียลกระหน่ำสาปแช่งใครอยู่ใกล้ให้รุมประชาทัณฑ์พร้อมให้ประหารสถานเดียว

กรณีเมื่อวันที่11 เม.ย.2561เวลาประมาณ 18.00น. ได้เกิดเหตุจี้ชิงทรัพย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในห้องน้ำคนพิการ ที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่ง(ขอสงวนชื่อห้าง) สาชาชุมพร ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จนผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ในเวลาต่อมา ผู้เสียชีวิต คือ นางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี มีที่ตามบัตรประจำตัวประชาชน อยู่บ้านเลขที่ 441/1 ม.6 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยผู้เสียชีวิตโดนแทงเข้าบริเวณยอดอกข้างซ้าย 1 แผล ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล และบริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย เป็นบาดแผลฉกรรจ์ และหลังเกิดเหตุมีสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หายไป ต่อมา พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้บัญชาการการไล่ล่าติดตามคนร้ายด้วยตัวเองเพราะคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนและเหตุเกิดในที่สาธารณะ
ล่าสุด วันนี้(14 เม.ย.2561)นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้ร่วมสังเกตุการณ์การนำตัว นายรณกร หรืออ๊อฟ ศุภมงคลเลิศ อายุ 25-26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/254 ม.14 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชุมพรที่ จ103/2561 ลงวันที่ 12 เม.ย. 2561 ซึ่งต้องหาว่า กระทำผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ทำแผนประกอบคำสารภาพ โดยมีญาติๆของผู้เสียชีวิตเฝ้าสังเกตการณ์และร่ำไห้อยู่ใก้ลๆตลอดเวลา


โดยการทำแผน เริ่มตั้งแต่ ผู้ต้องหาขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู้ปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กก9073ชุมพร มาจอดหน้าห้างฯ จากนั้นผู้ต้องหาเดินเข้าในห้างจนเจอผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหาออกจากห้างเพื่อไปเอามีดที่รถจยย. แล้วกลับเข้ามาเดินตามหาผู้เสียชีวิตอีกครั้ง จนพบว่ากำลังเดินไปห้องน้ำ จึงเดินตามพร้อมเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนจะนำตัวผู้เสียชีวิตผลักติดกับผนังห้องน้ำ พร้อมทั้งขู่ให้ถอดสร้อยคอทอง และสร้อยข้อมือ แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืนต่อสู้ จึงได้ใช้อาวุธมีดแทงตามละตัว 3แผล จากนั้น จึงถอดสร้อยคอและข้อมือ ส่วนแหวนทองคำที่นิ้วไม่สามารถถอดได้ พอมีแม่บ้านมาเคาะประตู จึงได้หยิบกระเป๋าถือพร้อมทั้งถอดกางเกงผู้เสียชีวิตคลุมหน้า ออกจากห้องน้ำ ทั้งนี้ ขณะทำแผนฯทำแผนด้านหน้าห้างทางญาติผู้เสียชีวิตได้ตระโกนด่าทอผู้ต้องหาต่างๆนานา ขณะเจ้าหน้าที่กำลังจะนำตัวขึ้นรถได้มีคนพยายามวิ่งเข้ามาชกต่อยผู้ต้องหา แต่พลาดไปโดนผู้สื่อข่าวคนหนึ่ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคุ้มกันมากขึ้น ก่อนจะนำตัวไป ถนนทางเข้าห้งฯ เพื่อชี้เส้นทางการหลบหนี ก่อนจะวิ่งหนีมาขโมยรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีดำ หมายเลขทะเบียน กวฉ853 กำแพงเพชร หลบหนีไป


ผู้ต้องหา กล่าว “ ได้เดินตระเวนหาเหยื่อในห้างฯเพราะมีความจำเป็นต้องใช้เงิน พอมาเจอผู้เสียหาย ก็เลยตามประกบ เมื่อผู้เสียหายสู้ขัดขืน รวมทั้ง ผู้เสียหายเห็นหน้าตนเองแล้ว ก็เลยจำเป็นต้องฆ่า แล้วพยามอำพรางใบหน้าแล้วก่อนจะหลบหนี ไม่คิดว่าจะมีกล้องจับใบหน้าได้ ”
พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า ได้หารือร่วมกันกับ นายณรงค์ พลละเอียด ผุ้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ว่าจะได้มีการประชุมร่วมกัน จะมีมาตรการอย่างไรบ้าง เพื่อป้องกันการก่อคดีในห้างฯนี้และห้างอื่นๆอีก โดยเฉพาะห้างฯ แห่งนี้ เกิดคดีเป็นครั้งที่3แล้ว แม้ว่า 2 คดีแรก จะเป็นคดีส่วนบุคคลก็ตาม ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะได้กำหนดมาตรการร่วมกัน ในขณะที่ทางห้างฯ แห่งนี้เองและทุกๆห้าง ก็ต้องมีมาตรการในการควบคุมและคุมเข้มในด้านความปลอดภัยให้มากกว่านี้ จนสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ามากที่สุด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทราบข่าวว่ามีการจับกุมคนร้ายได้ ใน facebook ของคนร้ายได้มีผู้คนเข้าไปคอมเม้นต์ต่อว่า ต่างๆนานา อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะขอให้ผู้ไปร่วมทำแผนประกอแบคำรับสารภาพได้เข้าร่วมลงประชาทัณฑ์คนร้ายคนละมือสองมือให้สะใจ พร้อมขอให้มีการลงโทษสถานหนัก คือ ให้ประหารชีวิตสถานเดียว เพราะชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต

ธนากร โกศลเมธี รายงาน / ชุมพร

Related posts